Cách chọn biến tần phù hợp với tải thực tế

(1 đánh giá)

Vui lòng gọi

Cách chọn biến tần phù hợp với tải thực tế

 

Việc lựa chọn biến tần phù hợp từng loại tải là một việc rất quan trọng, nó sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như độ bền cho thiết bị.

Bước quan trọng nhất là phải xác định được loại tải của máy móc hiện hữu: Tải nhẹ, Tải nặng hay tải thông thường và Chế độ vận hành: Ngắn hạn hay dài hạn. Việc xác định này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của người vận hành hoặc đo thực tế tại tải.
 
 
 
Sau đây  sẽ giới thiệu cách chọn biến tần cho động cơ theo tải thực tế:
 
Chế độ vận hành cũng quyết định rất lớn đến việc chọn lựa biến tần.
 
- Chế độ dài hạn:  Đặt tốc độ cố định rồi chạy luôn hoặc ít thay đổi trong quá trình vận hành. 
 
 - Chế độ ngắn hạn: Biến tần điều khiển động cơ tăng tốc, giảm tốc, chạy / dừng hoặc đảo chiều quay liên tục.. Chế độ này cần chọn loại Biến tần có khả năng chịu Quá tải cao, đế tản nhiệt đủ lớn.
 
Việc chọn chế độ này cần phải được làm một cách nghiêm túc. Nếu bạn chọn đúng loại biến tần cần sử dụng thì hệ thống sẽ làm việc ổn định hơn, bền hơn và đặc biệt là tiết kiệm chi phí đầu tư. Một bộ biến tần tải nặng có giá cao hơn 30% so với loại biến tần tải nhẹ và tải thường. Trong thực tế, để giảm tải trọng cho hệ thống và giảm công suất Motor cũng như Biến tần người ta thường gắn thêm các bộ truyền động ( còn được gọi là hộp giảm tốc, hộ số…) với tý số truyền cao. Khi đó Moment tại ngõ ra sẽ tỷ lệ nghịch với tốc độ. VD: Tốc độ động cơ sau khi qua bộ truyền động giảm đi 1 nửa thì Moment tăng lên gấp 2 lần.
 
Các ứng dụng tải nặng: Cầu trục, tời hàng, Máy ép, máy gia công cơ khí, Máy khuấy…
Các ứng dụng tải nhẹ: Bơm, Quạt, Băng tải, Máy đóng gói, Máy móc ngành nhựa…
Bình chọn sản phẩm:

CÔNG TY TNHH TM-DV TỰ ĐỘNG LINH PHÁT

Đ/c :164B/3, KP 2, P An Phú, TP. Thuận An, T.Bình Dương, VN

Email: linhphattech@gmail.com

 MST: 3702686843 -- Tel: 0906 710 120

 

  Hotline: 0906 71 01 20